#1. Làm thế nào để tải video từ TED.com?

TED là tên viết tắt của 3 từ Technology, Entertainment, Design, có nghĩa là Công nghệ, Giải trí và Thiết kế - đây là một tổ chức truyền thông đại chúng.

TED đăng tải rất nhiều các cuộc phỏng vấn, những cuộc nói chuyện với những người nổi tiếng và thành công với thông điệp “Ideas worth spreading”

Trong đó có chuyên mục TED Talks, đây là một trong những chuyên mục tuyệt vời nhất để giúp bạn có thêm những ý tưởng trong công việc, khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận từ cuộc sống.

Có rất nhiều diễn giả nổi tiếng đã từng tham gia vào TED Talks để truyền cảm hứng, lan tỏa các thông điệp tích cực. Ví dụ như Larry Page (nhà đồng sáng lập Google), Bill Gates, Tổng Thống Bill Clinton, Ken Robinson (nhà giáo dục lừng danh).....

Được thành lập từ năng 1984 cho đến nay, thực sự TED là đang chứa đựng một lượng thông tin khổng lồ về cuộc sống và khoa học. Cụ thể là có đến hơn 1.500 cuộc nói chuyện và hơn 6000 sự kiện trên toàn thế giới..

Nhiều người còn sử dụng TED để học Tiếng Anh nữa, bởi rất nhiều video phỏng vấn do những người bản địa chia sẻ, nên cách phát âm, cách luyến láy, hay là cách bày tỏ cảm xúc của họ là rất chuẩn.

Nếu bạn cảm thấy thích thú với một video nào trên TED thì bạn có thể tải nó về máy tính để lưu trữ lại, trang TED thì cũng đã hỗ trợ chúng ta tải video của họ về một cách nhanh chóng rồi, nên việc tải video trên TED sẽ không gặp trở ngại gì cả.

#2. Hướng dẫn tải video trên TED.com

Như mình vừa nói bên trên, TED hỗ trợ chúng ta tải video trên trang web của họ. Tuy nhiên, ngoài cách tải bằng tính năng mà họ cung cấp ra thì bạn còn có thể sử dụng Tools Online để tải về nữa.

Cách 1: Cách tải video trên TED bằng tính năng sẵn có

Đầu tiên, bạn truy cập vào TED.com và mở video mà bạn muốn tải về ra => Sau đó bạn bấm vào nút Share (Chia sẻ) cạnh video đó.

cach-tai-video-tren-ted-com (1)

Sau đó bạn có thể dễ dàng chọn tải video hoặc là tải file âm thanh của video đó một cách rất dễ dàng rồi :)

cach-tai-video-tren-ted-com (5)

Cách 2: Sử dụng Tools Online để tải video trên TED

// Với cách làm này thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn định dạng/ chất lượng file download hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể copy đường link trong cửa sổ đó (hoặc copy trực tiếp đường link từ thanh Address của trình duyệt web). 

cach-tai-video-tren-ted-com (2)

Sau đó bạn dán đường link vào Tools Online như hình bên dưới => và chọn vào nút DOWNLOAD bên cạnh.

cach-tai-video-tren-ted-com (3)

Và cuối cùng bạn chọn chất lượng video và âm thanh mà bạn muốn tải về là xong. 

cach-tai-video-tren-ted-com (4)

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho bạn cách tải video trên TED.com với Tools Online rồi nhé. Hi vọng là những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

 

 

Tải video từ rất nhiều nguồn

Tools Online hỗ trợ tải xuống video với rất nhiều định dạng khác nhau, bao gồm MP4, M4A, 3GP từ 43+ nguồn khác nhau

Danh sách Website hỗ trợ

Youtube Tiktok Vimeo Facebook Instagram Linkedin 4anime Dailymotion Tumblr Flickr Imdb Imgur Soundcloud Pinterest Reddit Ted Streamable Vk

Tải về âm thanh

Tải về âm thanh từ YouTube, TED, Soundcloud, Bandcamp, Tiktok, Reddit, MXTakatak